Mặc định tính năng phát hiện té ngã (Fall detection) trên Apple Watch series 4 sẽ được tắt đi!

No comments yet

Trên series 4, Apple đã cải tiến và nâng cấp cụm Gia tốc kế (Accelerometer) và Con xoay hồi chuyển (Gyroscope) giúp nó nhanh và nhạy hơn 8 lần. Nâng cấp của 2 cảm biến này đóng vai trò chính trong tính năng phát hiện té ngã mà theo Apple là một trong những nguyên nhân gây ra chấn thương hàng đầu trên thế giới.

Có một điều Apple không nói trong buổi giới thiệu đó là mặc định phần mềm này sẽ được tắt đi trên Apple Watch series 4. Người dùng sẽ phải tự kích hoạt nó trong cài đặt. Cách thao tác như sau:
Vào phần mềm My Watch trên iPhone, kéo xuống vào Emergency SOS, kéo xuống và bật chế độ Fall detection lên. Có một cảnh báo đó là hoạt động thể chất cường độ cao có thể dẫn tới đồng hồ cảnh báo nhầm vì nó hiểu hoạt động thể chất đó giống với chúng ta bị té.
Đang tải tinhte_tenga65_2.jpeg…
Có vài trang báo công nghệ nước ngoài nói rằng nó chỉ được kích hoạt sẵn nếu bạn 65 tuổi trở lên. Tuy nhiên mình đã thử thay đổi thông tin cá nhân của mình trên phần mềm Health thành 65 tuổi và hơn 65 tuổi nhưng khi đồng bộ lại với Apple Watch series 4 nó vẫn không bật sẵn tính năng này lên.
Đang tải tinhte_tenga65_3.JPG…
Tóm lại để chắc ăn thì các bạn cứ kiểm tra và bật thủ công nó lên nhé.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *